ATier Wellness and Surgery House

Content Articlesการทำหัตถการด้วย Picosecondlaser นั้นแตกต่างจากการทำหัตถการอื่นๆอย่างไร

การทำหัตถการด้วย Picosecondlaser นั้นแตกต่างจากการทำหัตถการอื่นๆอย่างไร

การทำหัตถการด้วยพิโคเซคเคิน เลเซอร์นั้นแตกต่างจากการทำหัตถการด้วยวิธีอื่นๆ ในหลายด้าน ดังนี้

 • หลักการทำงาน:พิโคเซคเคิน เลเซอร์ทำงานโดยการปล่อยพลังงานแสงในระยะเวลาสั้นมากเพียง 1 ต่อล้านล้านวินาที ซึ่งทำให้เม็ดสีแตกตัวเป็นชิ้นเล็กๆ ได้ง่ายกว่าเลเซอร์แบบเดิมๆ (Q-switched laser) ซึ่งปล่อยพลังงานแสงในระยะเวลานานกว่า 1 ต่อล้านวินาที ทำให้เม็ดสีแตกตัวเป็นชิ้นใหญ่และยากต่อการกำจัดออกไป
 • ประสิทธิภาพ:พิโคเซคเคิน เลเซอร์มีประสิทธิภาพในการกำจัดเม็ดสีได้ดีกว่าเลเซอร์แบบเดิมๆ เนื่องจากเม็ดสีที่แตกตัวเป็นชิ้นเล็กๆ นั้นจะถูกขับออกโดยระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้เร็วกว่า ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้เร็วกว่าและมีโอกาสเกิดรอยดำหลังทำน้อยกว่า
 • ระยะเวลาในการพักฟื้น Picosecondlaser ใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยกว่าเลเซอร์แบบเดิมๆ เนื่องจากเม็ดสีที่แตกตัวเป็นชิ้นเล็กๆ นั้นก่อให้เกิดความร้อนน้อยลง ทำให้ผิวเกิดการบาดเจ็บน้อยลง
 • ความปลอดภัย:พิโคเซคเคิน เลเซอร์ปลอดภัยกว่าเลเซอร์แบบเดิมๆ เนื่องจากเม็ดสีที่แตกตัวเป็นชิ้นเล็กๆ นั้นก่อให้เกิดความร้อนน้อยลง ทำให้ไม่เกิดการไหม้ผิวหรือเกิดแผลเป็น
 • ความหลากหลายของการรักษา:พิโคเซคเคิน เลเซอร์สามารถใช้รักษาปัญหาผิวได้หลากหลาย เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำจากสิว รอยสัก รูขุมขนกว้าง ริ้วรอย และกระชับผิว เป็นต้น

นอกจากนี้พิโคเซคเคิน เลเซอร์ยังมีข้อดีอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ช่วยลดอาการบวมแดงหลังทำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น และลดรอยเหี่ยวย่น เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม การทำหัตถการด้วยพิโคเซคเคิน เลเซอร์นั้นควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างใหม่และมีความซับซ้อน

การที่เลเซอร์Picosecondlaser ทำให้หน้าขาวใสขึ้น ไม่ได้เกิดจากการ “ฟอกสีผิว” โดยตรง แต่มันทำงานโดยการแก้ไขปัญหาที่ส่งผลต่อความสว่างและโทนสีผิว ซึ่งได้แก่:

 1. ลดการสะสมของเม็ดสี: เม็ดสี (Melanin) เป็นตัวกำหนดสีผิวของเรา เมื่อมีเม็ดสีมากเกินไป เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำจากสิว จะทำให้ผิวดูคล้ำไม่สม่ำเสมอ เลเซอร์พิโคเซคเคิน เลเซอร์จะปล่อยพลังงานแสงเลเซอร์ที่มีความรุนแรงและระยะเวลาที่สั้นมาก ช่วยทำลายเม็ดสีเหล่านี้ให้แตกตัวเป็นชิ้นเล็กๆ และถูกกำจัดออกจากร่างกาย ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้น
 2. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน: คอลลาเจนเป็นโปรตีนสำคัญที่ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น เต่งตึง เมื่ออายุมากขึ้น การผลิตคอลลาเจนจะลดลง ทำให้ผิวหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอย เลเซอร์พิโคเซคเคิน เลเซอร์สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับ รูขุมขนเล็กลง และดูอ่อนเยาว์ขึ้น
 3. ผลัดเซลล์ผิว: เลเซอร์พิโคเซคเคิน เลเซอร์จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป ช่วยเผยผิวใหม่ที่สดใส สุขภาพดี ขจัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส
 4. ลดรอยแดง: เลเซอร์พิโคเซคเคิน เลเซอร์สามารถช่วยลดรอยแดงที่เกิดจากสิวหรือเส้นเลือดฝอยใต้ผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ
 5. กระตุ้นการไหลเวียนเลือด: เลเซอร์พิโคเซคเคิน เลเซอร์สามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดใต้ผิว ทำให้เซลล์ผิวได้รับสารอาหารและออกซิเจนมากขึ้น ส่งผลให้ผิวดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง

สิ่งสำคัญ:

 • การทำเลเซอร์พิโคเซคเคิน เลเซอร์เพื่อให้หน้าขาวใส ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เนื่องจากเป็นเลเซอร์ที่มีความรุนแรง หากใช้ไม่ถูกวิธีอาจเกิดอันตรายต่อผิวได้
 • การทำเลเซอร์เป็นเพียงการแก้ไขปัญหาผิวด้านบน ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนสีผิวโดยถาวร การป้องกันผิวจากแสงแดดและการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสม ยังคงมีความสำคัญ

เพิ่มเติม:

 • Picosecondlaser ไม่ใช่เลเซอร์ชนิดเดียวที่ใช้ในการรักษาปัญหาผิวด้านความขาวใส ยังมีเลเซอร์ชนิดอื่นๆ เช่น Nd:YAG laser, Q-switched ruby laser แต่พิโคเซคเคิน เลเซอร์มีข้อดีคือ พลังงานเลเซอร์มีความรุนแรงและระยะเวลาที่สั้นมาก ทำให้เกิดความร้อนน้อย ผลข้างเคียงน้อย ใช้เวลาน้อยในการพักฟื้น

Atier Wellness & Surgery House เป็นคลินิกเสริมความงามที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากวงการแพทย์ เปิดให้บริการมามากกว่า 10 ปี มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และผ่านการอบรมด้านเลเซอร์โดยเฉพาะ เลือกใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยและปลอดภัย ผ่านมาตรฐานสากล

เหตุผลที่ควรไว้ใจเรื่องการทำพิโคเซคเคิน เลเซอร์ที่ Atier Wellness & Surgery House มีดังนี้

 • ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ: Atier Wellness & Surgery House มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และผ่านการอบรมด้านเลเซอร์โดยเฉพาะ เข้าใจถึงปัญหาผิวและเทคนิคการรักษาแบบต่างๆ เป็นอย่างดี สามารถให้คำแนะนำและวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล
 • เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย: Atier Wellness & Surgery House เลือกใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยและปลอดภัย ผ่านมาตรฐานสากล ช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพและลดความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียง
 • มาตรฐานความปลอดภัย: Atier Wellness & Surgery House ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยสูงสุด มีมาตรฐานการปฏิบัติงานและสุขอนามัยที่สะอาดและปลอดภัย ภายใต้การควบคุมของกระทรวงสาธารณสุข
 • ผลลัพธ์ที่ชัดเจน: Atier Wellness & Surgery House มุ่งเน้นให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและเป็นที่พอใจของคนไข้ รับประกันผลลัพธ์และยินดีแก้ไขหากเกิดผลข้างเคียง

หากท่านกำลังมองหาคลินิกเสริมความงามที่ไว้ใจได้ การทำPicosecondlaser ที่ Atier Wellness & Surgery House เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ มั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลอย่างปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการ

Up
d

Welcome to Reina

Step into a true oasis of digital beauty we devised for your new beauty center, resort or spa website.

Monday 11:00 - 19:00 hrs
Tuesday 11:00 - 19:00 hrs
Wednesday 11:00 - 19:00 hrs
Thursday 11:00 - 19:00 hrs
Friday 11:00 - 19:00 hrs
Saturday 11:00 - 19:00 hrs
Sunday 11:00 - 19:00 hrs